CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập
Thứ ba, 18/6/2024

Bà Rịa- Vũng Tàu: tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư; 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI

Thứ Năm, 16/05/2024 - 09:36
Đọc bài viết In bài E-mail - + - + Chia sẻ

Sáng ngày 15/5/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến đến 08 điểm cầu các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Dương Minh Tuấn - Phó vụ trưởng, Phó Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Miền Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQVN tỉnh, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các cơ quan và địa phương trình bày tham luận tại hội nghị. Tại điểm cầu các huyện, thị, thành phố có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các phòng, ban, MTTQ, đoàn thể…và một số cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Xinh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Báo cáo kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW và 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW trên địa bàn tỉnh và tham luận các đơn vị, địa phương về những kết quả tiêu biểu, cách làm hay cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW, Nghị quyết số 33-NQ/TW, từ đó đề xuất, kiến nghị những giải pháp để khắc phục, tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Minh Tuấn - Phó vụ trưởng, Phó Trưởng cơ quan thường trực 
Ban Tuyên giáo Trung ương tại miền Nam phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Minh Tuấn – Phó vụ trưởng, Phó Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Miền Nam đã biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua; song cũng đề nghị nghị tỉnh nên có lộ trình thực hiện và đạt chỉ tiêu từng năm về tỷ lệ tham gia BHYT, chỉ rõ các địa phương còn gặp khó khăn trong việc thực hiện Chỉ thị 38 để tập trung tháo gỡ, khắc phục; giới thiệu, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội đã đáp ứng yêu cầu, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo được sự đồng thuận, tin tưởng qua đó huy động mọi nguồn lực để thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, 
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao về những kết quả đã đạt được qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 38 và 10 năm thực hiện Nghị quyết 33. Đồng chí khẳng định, đây là dịp để tỉnh nhìn nhận những mặt làm được và chưa được trong quá trình thực hiện qua đó rút kinh nghiệm sâu sắc đối với những hạn chế, khó khăn còn vướng mắc cần tháo gỡ để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương quán triệt sâu sắc những nhiệm vụ và giải pháp mà hội nghị đã nghe, nghiêm túc triển khai thực hiện. Phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, cần sự phối hợp thực hiện của các ngành, các cấp, sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân. Trong đó, sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền là yếu tố quyết định hiệu quả của công tác bảo hiểm y tế và việc xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Phòng Khoa giáo-Văn hóa văn nghệ


Đánh giá: