CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập
Thứ sáu, 12/4/2024

Sôi nổi hội trại tòng quân năm 2024

Thứ Ba, 27/02/2024 - 11:58
Đọc bài viết In bài E-mail - + - + Chia sẻ

Chiều 26/2, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai mạc hội trại tòng quân với chủ đề "Tổ quốc gọi - Thanh niên sẵn sàng" với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí vui tươi, ấm áp, cho các thanh niên trước ngày nhập ngũ.

Đoàn kết, phấn khởi

Hội trại tòng quân diễn ra trước ngày giao quân do Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban CHQS địa phương làm nòng cốt tổ chức.

Theo đó, xuyên suốt ngày và đêm 26/2, tại Hội trại tòng quân ở các địa phương lần lượt diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tạo không khí vui tươi để khích lệ tinh thần các tân binh như: Thi trại đẹp, tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt truyền thống, tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự và giao lưu văn nghệ…

Các tân binh huyện Châu Đức hành quân viếng Tượng đài chiến thắng Bình Giã. Ảnh: MẠNH QUÂN

 

Thông qua các hoạt động ý nghĩa tại hội trại là dịp để các thanh niên sinh hoạt truyền thống, vui chơi giải trí bổ ích, lành mạnh; chuẩn bị tốt tư tưởng để an tâm học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội; phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Hội trại tòng quân được tổ chức với các chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm tính chất lính.
Trong ảnh: Tiết mục văn nghệ "Khúc ca tự hào" tại Hội trại tòng quân huyện Đất Đỏ.

* Tại huyện Đất Đỏ, đúng 2h chiều, Hội trại tòng quân năm 2024 đã chính thức khai mạc. Tham dự khai mạc hội trại tòng quân huyện Đất Đỏ có Đại tá Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) tỉnh. 

Đại tá Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh
cùng lãnh đạo huyện Đất Đỏ tham quan tiểu trại của xã Lộc An. Ảnh: VÂN ANH

Hội trại tòng quân năm 2024 tại huyện Đất Đỏ được chuẩn bị chu đáo, trong đó có 8 tiểu trại của 8 xã, thị trấn với 197 trại sinh tham gia.

Mỗi tiểu trại đều mang tên các anh hùng liệt sĩ như: Võ Thị Sáu, Nguyễn Hùng Mạnh, Châu Văn Biếc, Mạc Thanh Đạm, Bùi Công Minh…

Với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, các tiểu trại được trang trí hài hòa, đẹp mắt, mỗi tiểu trại có một khẩu hiệu mang ý nghĩa riêng theo đó là quyết tâm, là động lực để thanh niên vững tin lên đường làm nhiệm vụ đối với Tổ quốc.

 

Các tân binh huyện Đất Đỏ tham gia trò chơi vận động "Tiếp lương tải đạn" tại hội trại tòng quân năm 2024.

 

Sau lễ khai mạc, không khí Hội trại tòng quân tại huyện Đất Đỏ diễn ra sôi động, náo nhiệt với các hoạt động như: Thi tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật NVQS,  Luật Thanh niên…

Tiếp đó các đoàn viên thanh niên và tân binh tham gia các trò chơi vận động như: Tiếp lương tải đạn, Súng thần công, Sức mạnh đồng đội, Đồng tâm chung sức…

Tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục của người lính và tham gia các hoạt động hội trại, tân binh Phạm Văn Khánh (TT. Đất Đỏ) chia sẻ: “Được tham gia hội trại, chơi các trò chơi đồng đội cùng các bạn tân binh và đoàn viên thanh niên, tôi cảm thấy vui và tràn đầy hứng khởi. Qua các hoạt động, tôi hiểu hơn và trân trọn hơn sự hy sinh của cha anh đi trước và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

* Tại TP.Vũng Tàu, tham dự Hội trại tòng quân năm 2024 có Đại tá Nguyễn Thành Trung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, lãnh đạo các phường xã và các trại sinh.

Mở màn chương trình hội trại tòng quân năm nay là các tiết mục văn nghệ đậm chất lính cùng những lời chúc mừng, gửi gắm của lãnh đạo thành phố đến các tân binh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạoTP.Vũng Tàu và các tân binh của phường 1 cùng chụp ảnh lưu niệm tại cổng trại Lý Tự Trọng.
Ảnh: MẠNH THẮNG

 

Ngay sau lễ khai mạc, các tân binh và đoàn viên thanh viên đã nhiệt tình tham gia các hoạt động vui chơi như: Thi “rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; thi thiết kế cáng vận chuyển; tham gia trò chơi lớn “đi tìm mật mã”…

Đoàn viên thanh niên và tân binh TP. Vũng Tàu tham gia thi thiết kế cáng vận chuyển tại hội trại.

Tham gia các hoạt động hội trại cùng các đồng đội, nữ tân binh Hoàng Thanh Trúc (phường 7, TP.Vũng Tàu) chia sẻ: “Được tham gia hội trại, chơi các trò chơi đồng đội cùng các bạn tân binh và đoàn viên thanh niên, tôi cảm thấy vui và tràn đầy hứng khởi, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ”.

Các tân binh TP.Vũng Tàu hào hức tham gia thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 
và 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ảnh: MẠNH THẮNG

* Tại huyện Xuyên Mộc, ngay từ trưa 26/2, 280 thanh niên trúng tuyển NVQS đã có mặt đầy đủ để tham gia hội trại tòng quân và thực hiện buổi diễu hành trên địa bàn TT.Phước Bửu và thắp hương đền liệt sĩ để tưởng niệm công ơn của các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

Hội trại tòng quân năm nay, các tân binh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian vui nhộn khiến ngày hội tòng quân tại huyện Xuyên Mộc càng thêm rộn ràng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Xuyên Mộc đến thăm các tiểu trại. Ảnh: TRẦN TIẾN

Hòa mình vào các trò chơi tập thể, thanh niên Đỗ Nguyễn Đăng Khoa (SN 2002, ngụ xã Bình Châu) cho biết, các trò chơi tập thể đã giúp Khoa cùng mọi người xung quanh kết nối với nhau hơn, từ đó làm quen với môi trường tập thể.

Huyện Xuyên Mộc có 280 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024. Ảnh: TRẦN TIẾN

 

Với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của tân binh và đoàn viên thanh niên, chương trình hội trại tòng quân là hoạt động tinh thần phong phú, khơi dậy niềm tin, ý chí cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

“Tiếp sức” cho tuổi trẻ

Hội trại tòng quân không chỉ tạo không khí vui tươi, mà còn thể hiện sự quan tâm của các  địa phương đối với các thanh niên lên đường nhập ngũ, nguồn động viên đối với tân binh giúp họ tự tin, vững lòng hơn khi ở trong quân ngũ.

Hội trại tòng quân là sự quan tâm, tiếp sức của chính quyền địa phương đối với thanh niên nhập ngũ. 
Trong ảnh: Tân binh xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) cùng đoàn viên thanh niên chụp ảnh kỷ niệm tại hội trại tòng quân năm 2024. 
Ảnh: MẠNH QUÂN

 

* Tại TX.Phú Mỹ, Hội trại tòng quân năm 2024 cũng đã được khai mạc long trọng tại Trung tâm VHTTTT của địa phương. Năm 2024, TX.Phú Mỹ có 300 tân binh lên đường nhập ngũ. Ngay sau phần lễ khai mạc, Thị ủy Phú Mỹ đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu và giao nhiệm vụ cho các đảng viên nhập ngũ.

Các thanh niên và đoàn viên TX.Phú Mỹ đoàn kết trong trò chơi vận động "Bước chân thần tốc".  Ảnh: MỸ LƯƠNG

Trong thời gian diễn ra hội trại tòng quân, các thanh niên trúng tuyển NVQS được xem phim tư liệu về truyền thống đấu tranh cách mạng của địa phương. Đặc biệt, các tân binh cùng đoàn viên, thanh niên TX. Phú Mỹ đã tham gia nhiệt tình nhiều trò chơi vận động thể hiện tình đoàn kết, nhiệt huyết của tuổi trẻ và khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường tòng quân, bảo vệ non sông, đất nước.

Ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Thị ủy Phú Mỹ giao nhiệm vụ và tặng quà cho các Đảng viên nhập ngũ. Ảnh: MỸ LƯƠNG

 

* Tại huyện Long Điền, Hội trại tòng quân năm 2024 được mở màn, với những tiết mục văn nghệ sôi nổi của tuổi trẻ, mang hơi thở người lính như: Tự hào là người lính, Một vòng Việt Nam, Chúng tôi là chiến sĩ…

Hội trại gồm 7 tiểu trại, mang tên các anh hùng cách mạng. Các tiểu trại được trang trí bằng các vật liệu thân thiện với môi trường như: Tre, gỗ, chai nhựa, vỏ lon bia… rất bắt mắt, trang trọng.

Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Lê Thị Kim Thu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh 
và lãnh đạo huyện Long Điền chụp ảnh lưu niệm tại cổng tiểu trại Hồ Tri Tân (TT.Long Điền), huyện Long Điền. Ảnh: MINH THANH

Sau phần khai mạc và dặn dò của lãnh đạo huyện Long Điền, các tân binh nhập ngũ và lực lượng đoàn viên thanh niên huyện đã tham gia các trò chơi vận động: Bước chân thần tốc, Vòng quay gắn kết, Bàn thắng quyết định… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết.

* Tại TP.Bà Rịa, chương trình khai mạc hội trại mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang khí thế vui tươi của người lính, tạo cảm giác thân thương, tự hào cho các tân binh truớc giờ lên đường làm tròn nghĩa vụ cao cả của thanh niên.

Các trại sinh hào hứng tham gia trò chơi cưỡi ngựa phi sông. Ảnh: TUYẾT MAI

Hội trại tòng quân của TP.Bà Rịa gồm 14 tiểu trại với 750 trại sinh tham gia.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, sáng tạo, các tiểu trại được trang trí ấn tượng, bắt mắt, mang tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Đặc biệt, mỗi tiểu trại mang tên các anh hùng, liệt sĩ như: Võ Thị Sáu, Trần Văn Thượng, Nguyễn Thanh Đằng, Lê Thành Duy…. vừa là niềm tự hào, vừa là sự nhắc nhở về tinh thần yêu nước lớn lao đối với các tân binh.

Ngay sau lễ khai mạc, các trại sinh và tân binh đã hào hứng, hoà mình vào hoạt động teambuilding, các trò chơi vận động vui nhộn như: cướp cờ, di chuyển qua banh khổng lồ, ném banh vào rổ, cưỡi ngựa phi sông…

Trước đó, lãnh đạo TP.Bà Rịa đã gặp mặt giao nhiệm vụ cho các đảng viên trúng tuyển NVQS. Đại diện các xã, phường và hội đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các tân binh.

* Tại huyện Châu Đức, sau lễ khai mạc hội trại, các tân binh  giao lưu với nhân chứng lịch sử, quân nhân hoàn thành xuất sắc NVQS trở về địa phương; xem phim truyền thống; giao lưu các trò chơi, đố vui, giao lưu văn nghệ với đoàn viên thanh niên…

Kết thúc các chương trình, tân binh tranh thủ thời gian gặp gỡ gia đình, bạn bè để ngày hôm sau lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo huyện Châu Đức cùng các tân binh viếng Tượng đài chiến thắng Bình Giã. Ảnh: MẠNH QUÂN

Đoàn viên Vũ Thị Ái Ngọc (xã Bình Trung) cho biết, tham gia Hội trại tòng quân, Ngọc rất phấn khởi vì được giao lưu với các tân binh và gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, viếng Tượng đài Chiến thắng Bình Giã, giao lưu văn hóa văn nghệ và tham gia các trò chơi…

“Qua các hoạt động, chúng tôi càng tự hào hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc, của quê hương và các thế hệ cha anh đi trước”, Vũ Thị Ái Ngọc phấn khởi nói.

Lãnh đạo huyện Châu Đức gặp mặt các đảng viên xuất ngũ năm 2023 và nhập ngũ năm 2024. Ảnh: MẠNH QUÂN

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy Châu Đức tổ chức gặp mặt, giao nhiệm cho các đảng viên tân binh, động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

NHÓM PHÓNG VIÊN THỜI SỰ
Nguồn Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Đánh giá: