CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập
Thứ sáu, 31/3/2023

Hoạt động về nguồn, thăm di tích cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023)

Thứ Hai, 06/02/2023 - 10:14
Đọc bài viết In bài E-mail - + - + Chia sẻ

Nằm trong Kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng, giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương; tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ, các anh hùng, liệt sỹ, các đảng viên kiên trung đã tham gia thành lập Chi bộ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; ngày 4/2/2023, Khối Tuyên truyền-Thông tin-Báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức cho các cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động về nguồn, thăm di tích cách mạng Núi Minh Đạm tại huyện Đất Đỏ nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).

 

Tham dự Đoàn về nguồn có đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu là cán bộ, công chức, biên tập viên, phóng viên, nhân viên, người lao các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Kính cẩn đặt vòng hoa, thành kính dâng nén tâm hương tại Khu di tịch lịch sử căn cứ Núi Minh Đạm tại huyện Đất Đỏ, Đoàn cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Khối Tuyên truyền-Thông tin-Báo chí tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; các anh hùng, liệt sỹ, các đảng viên kiên trung đã hy sinh vì Tổ quốc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể và từng cá nhân, các cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà Báo tỉnh đạt được nhiều kết quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; làm tốt việc tham mưu, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Khối Tuyên truyền-Thông tin-Báo chí tỉnh nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết một lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương và ôn truyền thống kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và lịch sử đỉnh Chóp Mao tại Khu di tích lịch sử cách mạng Minh Đạm, đây là địa danh gắn liền với sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng của Đảng bộ tỉnh, cũng là nơi chứng kiến nhiều hoạt động cách mạng của thời kỳ kháng chiến trên địa bàn tỉnh. Sự ra đời của Chi bộ đầu tiên khi được thành lập tại Phước Hải (2/1934) đánh dấu bước ngoặt trọng đại đối với con đường đấu tranh cách mạng và sự phát triển đi lên của tỉnh từ đây và về sau này. Từ đây, phong trào cách mạng trong tỉnh gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng bộ, vững bước cùng Nhân dân trong khu vực Miền Nam và cả nước tiến hành cách mạng giải phóng quê hương, dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, là mốc son chói lọi của lịch sử quân và dân Bà Ria-Vũng Tàu. 

Đoàn đã thực hiện hành trình leo núi lên đỉnh Chóp Mao với độ cao 323m so với mực nước biển. Tại đây, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghi thứ chào cờ. Đỉnh Chóp Mao là nơi ghi dấu đêm 13/7/1933, Hội Châu Viên Kết Nghĩa đã treo lá cờ đỏ búa liềm để nhân dân từ Phước Hải qua Long Hải, Tam Phước đều nhìn thấy như là lời hiệu triệu của Đảng để nhân dân trong vùng phấn khởi và chờ đợi một lực lượng cách mạng mới ra đời.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Khu Căn cứ Minh Đạm là trung tâm lãnh đạo, tập trung đầy đủ trí tuệ và nghị lực cách mạng, biểu tượng tinh thần và ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất của người dân Long Đất.

Chuyến đi về nguồn, thăm di tích cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) đã giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động Khối Tuyên truyền-Thông tin-Báo chí tỉnh hiểu biết sâu sắc thêm về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung và lịch sử hào hùng của Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng; góp phần giáo dục tình cảm cách mạng, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người trong việc rèn luyện, học tập và làm theo Bác; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện hiên thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Phương Lan - Võ Doãn Kiên
 


Đánh giá: