CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập
Thứ sáu, 12/4/2024

Gần 400 đại biểu tham gia buổi họp mặt “Chiến khu Minh Đạm - Nơi hội tụ của niềm tự hào cùng nỗi nhớ thương” lần II năm 2024

Thứ Hai, 01/04/2024 - 16:30
Đọc bài viết In bài E-mail - + - + Chia sẻ

Sáng nay 1/4, tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm, Ban Liên lạc Chiến khu Minh Đạm tổ chức họp mặt “Chiến Khu Minh Đạm - Nơi Hội tụ của niềm tự hào cùng nỗi nhớ thương” lần II/2024. Tham dự buổi họp mặt có gần 400 đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh BR-VT, Đồng Nai qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia kháng chiến tại căn cứ Minh Đạm và lãnh đạo huyện Đất Đỏ.

Lãnh đạo huyện Đất Đỏ và các đồng chí cách mạng lão thành dân hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền liệt sĩ Minh Đạm


Tại buổi họp mặt, Ban Liên lạc Chiến khu Minh Đạm đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, anh dũng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1954-1975. Đặc biệt là những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ cách mạng ở chiến khu Minh Đạm cho ngày giải phóng tỉnh BR-VT (30/4/1975) và giải phóng huyện Long Đất (27/4/1975), góp phần vào công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Cán bộ lão thành cách mạng thắp hương tại Đền liệt sĩ Minh Đạm


Phát huy truyền thống đó, trong giai đoạn xây dựng và phát triển, những người đã từng tham gia kháng chiến tại chiến khu Minh Đạm đã luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, đóng góp nhiều công sức- trí tuệ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 

Cán bộ lão thành cách mạng tham gia buổi họp mặt


Trong không khí thân mật, ấm tình đoàn kết, các đại biểu cũng thăm hỏi, chia sẽ những tâm tư tình cảm, khuyến khích, động viên nhau tiếp tục sống vui, sống khỏe- luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong khuôn khổ buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các cán bộ lão thành cách mạng, các cựu chiến binh đã không ngại gian lao, nguy hiểm, chiến đấu giành lại độc lập, hòa bình, tự do cho đất nước; đồng thời mong muốn các cán bộ lão thành cách mạng, các cựu chiến binh tiếp tục đem những kinh nghiệm quý báu tiếp lửa, động viên các thế hệ đi sau, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước và xây dựng tỉnh BR-VT nói chung, huyện Đất Đỏ-Long Điền nói riêng ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Đất Đỏ phát biểu tại buổi họp mặt


Được biết, Ban Liên lạc Chiến khu Minh Đạm sẽ tổ chức họp mặt truyền thống mỗi năm 1 lần. Ngoài việc tạo điều kiện cho các thành viên thăm lại chiến trường xưa, Ban Liên lạc còn tổ chức vận động, quyên góp gây quỹ hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu bệnh tật ổn định cuộc sống tuổi già.

Hoàng Toàn
 


Đánh giá: